การประยุกต์ทฤษฎีการเรียนรู้ E-LEARNING

การประยุกต์ทฤษฎีการเรียนรู้ E-LEARNING

การศึกษาที่ทำให้นักเรียนทั่วโลก ต่างก็ต้องเริ่มหันมาให้ความสำคัญด้านออนไลน์ กันมากขึ้นและทุกฝ่ายก็ต้องทำความเข้าใจกันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ ทางโรงเรียนได้ทำการประยุกต์ทฤษฏีการเรียนรู้ ในระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ทความเร็วสูงเช้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ได้ถูกสร้างขึ้นมา ได้มีส่วนสำคัญเกือบทุกองค์กรที่ต้องพึ่งพาระบบเครือข่าย และคอม ในอุตสาหกรรม การค้าขาย ระบบธนาคารการเงิน ภาคความบันเทิง เกมกี่ฬา ก็ต้องใช้ระบบออนไลน์ด้วยกันทั้งนั้นการเรียนรู้ E-LEARNING ทำให้เกิดการค้าขาย และวงการกีฬาอย่างการแข่งขัน อีสปอร์ต Esports ซึงได้มีการเปิดสอนในระดับมหาวิทยาลัยดังๆทั่วโลก และได้มีเว็บที่ได้เปิดให้ มีการแข่งขัน อีสปอร์ต Esportsด้วยการจัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม สำหรับคนที่สนในรายละเอียด กีฬาEsportsก็สามารถ ทำการคลิกเพื่อ ค้นหาฟรีโบนัส สุดพิเศษได้เลย นอกจากนี้ โรงเรียนส่วนใหญ่ได้เปิดภาควิชาใหม่ๆในการเรียนทางไกลแบบออนไลน์ ให้หลากหลายคณะเพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักศึกษาได้เลือกลงทะเบียนเรียน

การใช้เทคโนโลยีของคุณครูผู้สอน

รัฐบาลได้เป็นผู้ที่ส่งเสริมให้กับโรงเรียนให้มีการเรียนการสอนใช้งานคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนและได้ซื้อเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ซึ่งทางภาครัฐก็ได้มีการตัดสินใจสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีให้มีห้องการเรียนการสอนไว้ออนไลน์โดยตรง ทำให้นักเรียนไม่ต้องเดินทางมาที่โรงเรียน และการเจริญเติบโตระบบเครือข่ายที่พร้อมจะให้มีการฝึกอบรมครู ทำให้มีความรู้ความเช้าใจเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ให้เกิดความขำนาญและช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงาน และทำการสอนเกี่ยวกับเนื้อหาการฝึกอบรมและรูปแบบ การส่งมอบ, องค์ประกอบ, การสื่อสาร, ได่เป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่งและการฝึกอบรมโดยครูหลายคน และฟอรัมสนทนาเพื่อให้การฝึกอบรมออนไลน์ Leask 2002 โดยการสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับการเรียนรู้ออนไลน์ ซึ่งเป็นการเข้าถึง ฮาร์ดแวร์ การตรวจสอบความก้าวหน้าของครู จากผู้สอนออนไลน์นั้นๆ แต่ก็อาจจะมีปัญหาบางส่วนที่ได้รับจากการส่งมอบการฝึก อบรมออนไลน์แบบอะซิงโครนัส Davies 2004 ซึ่ง บริการเว็บไซต์ 2.0 รุ่นใหม่ได้มอบแพลตฟอร์มที่สามารถปรับแต่งได้แต่มีราคาไม่แพงและได้เผยแพร่หลักสูตร การประยุกต์ทฤษฎีการเรียนรู้  E-LEARNING อีเลิร์นนิง ที่มีมัลติมีเดีย มาด้วยอีกมากมาย และด้วยทฤษฎีการเรียนรู้อาจจะต้องมีการประยุกต์ใช้ในการส่งเสริมและประเมิน การมีส่วนร่วมทางออนไลน์ และมีการตรวจสอบ วิธีการประเมินสำหรับการมีส่วนร่วมออนไลน์ผลงานของคุณครูได้อีกทางหนึ่งด้วย

การควบคุม ฝึกฝนกลยุทธ์และทักษะด้วยตนเอง

มันเป็นการเรียนที่ต้องมีความตั้งใจที่สูงเพราะเป็นการเรียนรู้ด้วยตนเอง ซึ่งนั้นหมายความว่า แนวคิดหลายประการที่มีบทบาทสำคัญในการเรียนรู้และมีความเกี่ยวข้องอย่างมีนัยสำคัญในอีเลิร์นนิง เป็นการพัฒนาการควบคุมอารมณ์ตนเอง และต้องอาศัยสมาธิที่นิ่ง ด้วยหลักสูตรการเรียนรู้ที่ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนฝึกฝนกลยุทธ์และทักษะด้วยตนเอง การควบคุมตนเองและต้องทำการค้นคว้าหาที่มีเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลทางสังคมของนักเรียนและต้องพึ่งคนใกล้ชิด เช่นพ่อแม่และครูหรือคนที่ไกล้ชิดที่พอจะเป็นที่ปรึกษาให้คำตอบที่สงสัยได้บ้าง ยิ่งไปกว่านั้น Steinberg 1996 พบว่านักเรียนที่มีผลการเรียนที่ดีๆ นั้นก็มักจะมีพ่อแม่อยู่ใกล้ๆด้วยเพราะพ่อแม่ก็มีความคาดหวังที่สูง จึงคอยดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด 

สรุป ไม่ว่าการเรียนในรูปแบบไหนก็ล้วนต้องมีความตั้งใจจริง และต้องได้รับการสนับสนุนจากคนใกล้ชิดและผู้ปกครอง จึงจะได้ผลการเรียนที่ออกมาดี และปัจจุบันนี้ ระบบอินเตอร์เน็ทก็ได้ขยายเครือข่ายออกไปทั่วไลกแล้วทำให้การเรียนแบบE-LEARNING อีเลิร์นนิง ที่มีมัลติมีเดียจึงไม่เป็นปัญหามากนัก นับเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่ที่ทันสมัยและโชคดีของคนในยุคนี้ที่แก้ปัญหาได้ดี ทำให้เราสามารถค้นหาข้อมูลต่างได้จากเว็บไซต์ต่างได้โดยง่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *